Trang chủ » Tin tức sự kiện

 • Kinh nghiệm nuôi vịt đẻ

 • Về chuồng nuôi:
  Dù nuôi vịt đẻ theo hình thức nuôi nhốt, hay chăn thả, cũng cần chuẩn bị chuồng nuôi vịt chắc chắn và cao ráo, bên trong chuồng ấm áp và thoáng. Có ao cho vịt bơi lội, có cống ra vào nước trong ao nuôi. Trước khi nhập vịt về nuôi cần khử trùng chuồng nuôi bằng cách rải vôi bột xung quanh chân tường chuồng nuôi, dùng thuốc sát trùng chuồng nuôi (như Iod sát trùng…). Để trống chuồng nuôi trước khi nhập con giống về…
  Về con giống:
  Mua con giống tại các cơ sở uy tín như Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên thuộc Viện chăn nuôi; Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam… Người nuôi sẽ có giá cả hợp lý và con giống bảo đảm chất lượng, đúng mục đích nuôi.
  Về thức ăn, nước uống:
  Thức ăn cho vịt đẻ có hai dạng phổ biến, tùy theo điều kiện kinh tế và tính toán giá cả thị trường mà người nuôi có đầu tư phù hợp. Thứ nhất, cho vịt đẻ ăn hoàn toàn bằng cám công nghiệp: Dùng thức ăn viên có chi phí thức ăn tương đối cao, nhưng bù lại là sự thuận tiện, dễ sử dụng, chủ động về số lượng, theo dõi mức ăn hằng ngày dễ dàng...
  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thức ăn theo từng giai đoạn phát triển của vịt. Thứ hai, cho vịt đẻ ăn theo hướng bán công nghiệp: Dùng thức ăn viên hỗn hợp pha cùng thức ăn tự nhiên như thóc luộc, rau xanh, bèo, ốc, cá... Không nên thay hoàn toàn thức ăn cám viên vì thức ăn tự nhiên không đảm bảo dinh dưỡng cho vịt đẻ.
  Thu và bảo quản trứng:
  Vịt đẻ tập trung vào 2 - 4 giờ sáng, nhưng có thể đẻ muộn đến 8 - 9 giờ sáng. Nên nhặt trứng làm 2 - 3 lần để trứng được sạch sẽ và tránh dập vỡ. Trứng đựng vào khay để nơi khô mát và tùy theo mục đích sử dụng trứng mà có cách bảo quản khác nhau.
  Vệ sinh, thú y:
  Người nuôi cần đảm bảo thức ăn không bị hết hạn và ôi thiu, dùng cám đúng chủng loại dành cho vịt đẻ, vệ sinh máng ăn uống hàng ngày và chuồng nuôi định kỳ hàng tuần, tháng. Tiêm phòng: Pha vắc-xin với nước sinh lý và chích dưới da cổ hay bắp đùi.
  Tiêm phòng cho vịt 2 bệnh là Dịch tả vịt khi vịt được 15 ngày và Viêm gan vịt khi vịt được 21 ngày tuổi; Tiêm phòng Dịch tả vịt khi vịt được 45 ngày và Viêm gan khi vịt được 60 ngày; Tiêm phòng bệnh cúm H5N1 vào ngày thứ 70 và nhắc lại khi vịt đẻ được 100 ngày tuổi.
  Nước uống hàng ngày cần bổ sung thêm chất điện giải, B-complex và kháng sinh (Amoxycilin, Colistin, Gentamycinlin và Tolysin) nhằm tăng sức đề kháng phòng bệnh đường ruột, hô hấp cho vịt.  Tác giả bài viết: MPV
  Nguồn tin: Bản tin chăn nuôi

  Nếu bạn có nhu cầu  Den led noi that , Den led trang tri , Den led decor , Den ho vuong , quạt đèn  hay liên hệ với chúng tôi. 
 • Bài viết liên quan

  Kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ

  Kỹ thuật chăn nuôi gà đẻ

  Chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm đang là một trong nhiều loại hình chăn nuôi phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao ...

  Chi tiết

  Kỹ thuật nuôi gà ta nhanh lớn

  Kỹ thuật nuôi gà ta nhanh lớn

  Gà ta là loại gà cho thịt thơm ngon, có sức đề kháng cao, dễ nuôi thích nghi được với mọi khu vực khí hậu khác nhau ...

  Chi tiết

  Chứng suy dinh dưỡng ở lợn

  Chứng suy dinh dưỡng ở lợn

  Lợn suy dinh dưỡng giảm 10-15% trọng lượng so với lợn bình thường do không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng đạm ...

  Chi tiết

  Vui chơi giải trí

  Vui chơi giải trí

  Hoạt động chơi ...

  Chi tiết